koanicornltd.onmicrosoft.com
 

Buying a home in Thailand

ซื้อบ้านที่ไทย

Thai people living in England often ask if buying a house in Thailand is difficult or not. The truth is that it's not that difficult, but it does take a long waiting time for processing all the documents. Patience plays a key role, and at the same time, you have to be agile because all your forms have an expiration date. But don't worry, we Koanicorns are here to help.

คนไทยที่อาศัยอยู่ในอังกฤษมักถามว่าการซื้อบ้านในไทยเป็นเรื่องยากหรือไม่ ความจริงก็คือใช่แต่มันไม่ได้ยากขนาดนั้น เพียงแต่ต้องใช้เวลานานในการเดินเรื่องเอกสารทั้งหมดให้ถูกต้องและครบถ้วน ความอดทนมีบทบาทสำคัญแต่ในขณะเดียวกัน คุณก็ต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพราะเอกสารของคุณมีวันหมดอายุ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะพวกเราควานิคอร์นช่วยคุณได้

Steps for applying for a mortgage

ขั้นตอนการขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยเพื่อคนไทยในต่างประเทศ

Book now for help with this service

กดจอง เลือกวันและเวลาได้เลยหากสนใจทำเรื่องกู้เงินซื้อบ้าน

1.ตัดสินใจก่อนว่าคุณจะกู้คนเดียวหรือกู้ร่วมกับคู่สมรส

2.เตรียมเอกสารทั้งหมดที่คุณมีตั้งแต่สำเนา สลิปเงินเดือน ใบภาษีพี60 ใบจดทะเบียนสมรส ใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ที่อยู่พักอาศัย ใบรับรองการทำงาน และอีกมากมายแล้วแต่สถานะของแต่ละบุคคล ลูกค้าจะต้องมีญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเพื่อเป็นผู้ค้ำประกันและรับแคชเชียร์เช็คด้วย 2 ท่าน พร้อมเตรียมเอกสารสำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชาชนที่ญาติได้เซ็นรับรองแล้วเก็บไว้ด้วย

3.เลือกบ้านในฝันของคุณ แนะนำให้เลือกที่สามารถติดต่อเจ้าของบ้านได้สะดวก เพราะว่าจะต้องมีการขอเอกสารสำเนาโฉนดและนัดวันไปจดที่เขต เลือกโครงการใหม่ๆก็จะดีเพราะว่าจะมีพนักงานช่วยประสานงานให้

4.วางมัดจำทั้งหมด £400 (ราคานี้ไม่รวมค่าบริการทั้งหมดหลังจากที่ลูกค้านั้นได้รับแคชเชียร์เช็คแล้ว) เซ็นใบตกลงให้บริการและรับรองว่าลูกค้าจะส่งเอกสารทั้งหมดให้กับพนักงานได้ทันการ เมื่อธนาคารได้ตกลงให้กู้ขอสินเชื่อ หรือหากธนาคารต้องการเอกสารเพิ่ม ทางบริษัทสามารถตรวจเช็คเอกสารทั้งหมดของลูกค้าว่าครบหรือขาดตกตัวไหนบ้าง และมีบริการทำจองกับทางไปรษณีย์เรื่องการรับส่งเอกสารให้ท่านได้ในราคาเพียง £5 ต่อครั้งโดยที่ราคาจะไม่รวมค่าบริการไปรษณีย์อีกต่างหาก

5.ในกรณีที่ลูกค้าผ่านการตรวจเช็คเอกสารและเครดิตของท่านแล้วลูกค้าจะได้รับใบการอนุมัติวงเงินจากธนาคารเบื้องต้น แต่เรื่องยังไม่จบเท่านี้นะคะ

6.หลังจากได้รับใบอนุมัติวงเงินเบื้องต้นแล้ว ทางธนาคารและบริษัทจะมีเอกสารอีกมากมายเพื่อให้ลูกค้ากรอก ซึ่งทางบริษัทควานิคอร์นสามารถให้บริการช่วยกรอกเอกสารทั้งหมดนี้ให้ได้ในราคาเพียง £10 เท่านั้น หลังจากที่กรอกเสร็จแล้วทางเราก็จะนำส่งให้ลูกค้าไปเซ็นลงชื่อรับรองว่าเอกสารทั้งหมดนั้นถูกต้องทั้งหมดแล้ว

7.หลังจากการตรวจสอบจากธนาคารว่าเอกสารทั้งหมดใช้ได้แล้ว ลูกค้าจะต้องนำเอกสารไปให้โนตารีรับรองลายเซ็น ทางบริษัทควานิคอร์นนั้นสามารถให้บริการติดต่อจองนัดวันและเวลากับโนตารีใกล้บ้านคุณได้ในราคาเพียง £10 ราคานี้เป็นค่าช่วยประสานงานเท่านั้น ไม่รวมค่าโนตารี เอกสารต่อ 1 ฉบับขั้นต่ำคิดที่ราคาโดยประมาณ £25 ขึ้นไปแล้วแต่ที่ให้บริการ 

8.เอกสารที่ลูกค้าได้ทำการรับรองจากโนตารีแล้วจะต้องมีการไปสแตมป์อพอสทิลจาก FCO เพื่อรับรองโนตารีอีกด้วย ค่าจ้างพนักงานไปรับส่งเอกสารจะอยู่ที่ £170 และค่าอพอสทิลต่างหากอีก £30 ต่อ 1 ฉบับ

9.ขั้นตอนเกือบจะสุดท้ายแล้ว เราไปต่อด้วยการนำเอกสารทั้งหมดนี้ไปให้ที่สถานฑูตไทยในอังกฤษรับรองตัวตนของคุณและอพอสทิลทั้งหมดค่ะ ราคาทางบริษัทเราคิด £35 ต่อ 1 ฉบับและค่าเจ้าหน้าที่ประสานงานให้อีก £150 ต่อครั้ง 

10.รวบรวมเอกสารทั้งหมดเสร็จแล้วก็ส่งไปรษณีย์ไปให้ธนาคารได้เลยค่ะ ทางเราคิดเท่าเดิมเพียง £5 โดยไม่รวมค่าไปรษณีย์ต่างหาก

11.ตอนนี้ก็จะเป็นเวลาเร่งรีบทำธุรกรรมต่างๆให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ธนาคารกำหนด จะมีระยะเวลาสั้นๆ เพื่อที่จะให้ญาติของลูกค้ามาเซ็นรับรองแคชเชียร์รับเช็คที่ธนาคาร แล้วนำเอกสารพร้อมเช็คไปที่เขตเพื่อที่จะเซ็นรับการโอนบ้านและจ่ายค่าบ้านกับส่วนต่างค่าบ้านทั้งหมดให้กับผู้ที่ขายบ้าน ญาติของคุณนั้นก็สามารถนำเอกสารกลับบ้านได้ ถ้าว่าเป็นอันเสร็จสิ้น

12.ข้อนี้จะเป็นบริการหลังการขายคือหากท่านต้องการให้บริษัทนั้นเป็นคนโอนเงินค่างวดของแต่ละเดือนให้กับธนาคาร ลูกค้าสามารถกดปุ่มเพื่อติดต่อขอรับบริการนี้ได้เลย

*Terms and conditions apply.